Thứ năm, 07/11/2019 | 19:23:08 GMT+07:00 Lượt xem: 447 | Bạn đã xem 1 lần
0/50

Truyền hình kỹ thuật số qua vệ tinh DTH là gì ?

DTH (Direct to home) là một dịch vụ truyền hình trả tiền (Pay Television) được cung cấp bới truyền hình An Viên. Tương tự như truyền hình cáp (CATV), DTH truyền dẫn nhiều kênh truyền hình và quản lý đến từng đầu thu giải mã.

DTH là phương thức truyền dẫn qua vệ tinh sử dụng băng tần KU. So với các phương thức truyền dẫn tín hiệu khác, truyền hình qua vệ tinh DTH là một phương thức phủ sóng rất hiệu quả.

Tại sao phải lắp đầu thu vệ tinh DTH

Đặc biệt hơn, dịch vụ truyền hình này phù hợp với mọi điều kiện địa hình ở Việt Nam. DTH có những thế mạnh mà truyền hình mặt đất và truyền hình cáp không thể có được như: vùng phủ sóng rộng, không phụ thuộc vào địa hình, cường độ trường tại điểm thu ổn định và đồng đều trên toàn quốc nên hình ảnh, âm thanh luôn có chất lượng tốt. DTH được sử dụng ở băng tần KU (từ 54-56 dBW) của vệ tinh Measat-2, kích thước anten thu chỉ cần 0,6m nên phù hợp với mọi điều kiện thu tại các hộ gia đình.

Chảo thu vệ tinh DTH truyền hình An Viên
Công nghệ đầu thu của truyền hình AVG

Ông Phạm Thái Hùng, Trưởng phòng Kỹ thuật, Trung tâm kỹ thuật Truyền hình Cáp (VTV), cho biết: "Công nghệ truyền dẫn DTH là công nghệ truyền dẫn số nên đảm bảo được chất lượng, tín hiệu hình ảnh cũng như âm thanh, có thể truyền dẫn nhiều chương trình truyền hình có độ phân giải cao trên một bộ tách sóng (transponder), hệ thống âm thanh stereo hay âm thanh lập thể AC3". Cũng như những loại hình truyền hình khác, một hạn chế khi sử dụng DTH là chất lượng tín hiệu sẽ giảm (hình bị dừng, ảnh bị vỡ...) khi có tác động mạnh của mưa, bão. Tuy nhiên, người sử dụng có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách tăng đường kính ăng ten thu.
 

Bạn thấy nội dung bài viết có hữu ích? Đánh giá của bạn!
0 quan tâm

Liên hệ lắp đặt

Gói cước MobiTV

  • Gói A truyền hình An Viên - MobiTV
  • Gói B truyền hình An Viên - MobiTV
  • Gói thuê bao phụ truyền hình An Viên - MobiTV
  • Gói Cơ Bản truyền hình An Viên - MobiTV
  • Gói Cao Cấp truyền hình An Viên - MobiTV

Đối tác và phát triển