Thứ năm, 07/11/2019 | 19:43:02 GMT+07:00 Lượt xem: 380 | Bạn đã xem 1 lần
5/51

Truyền hình An Viên phối hợp tổ chức lễ hội Vu Lan

(Anvienhd.net) - Chương trình giao lưu văn nghệ, văn hóa phật giáo trong mùa Vu Lan năm nay với tên gọi "Mẹ và tổ quốc Việt Nam" do giáo hội phật giáo Việt Nam phối hợp cùng với truyền hình An Viên, truyền hình kỹ thuật số Việt Nam VTC tổ chức và được phát sóng trực tiếp vào tối 20h00 ngày 25/08/2015 mời quí vị khán giả đón xem.

Truyền hình An Viên với giáo hội Phật giáo

Xuất phát từ sự tích về Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Vu Lan là ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ (và tổ tiên nói chung) - cha mẹ của kiếp này và của các kiếp trước.

Theo kinh Vu Lan thì ngày xưa, Mục Kiền Liên đã tu luyện thành công nhiều phép thần thông. Mẹ ông là bà Thanh Đề đã qua đời, ông tưởng nhớ và muốn biết bây giờ mẹ như thế nào nên dùng mắt phép nhìn khắp trời đất để tìm. Thấy mẹ mình, vì gây nhiều nghiệp ác nên phải sanh làm ngạ quỷ, bị đói khát hành hạ khổ sở, ông đã đem cơm xuống tận cõi quỷ để dâng mẹ. Tuy nhiên do đói ăn lâu ngày nên mẹ của ông khi ăn đã dùng một tay che bát cơm của mình đi không cho các cô hồn khác đến tranh cướp, vì vậy khi thức ăn đưa lên miệng đã hóa thành lửa đỏ.

Mục Liên quay về tìm Phật để hỏi cách cứu mẹ, Phật dạy rằng: "Dù ông thần thông quảng đại đến đâu cũng không đủ sức cứu mẹ ông đâu. Chỉ có một cách nhờ hợp lực của chư tăng khắp mười phương mới mong giải cứu được. Ngày rằm tháng bảy là ngày thích hợp để cung thỉnh chư tăng, hãy sắm sửa lễ cúng vào ngày đó".

Làm theo lời Phật, mẹ của Mục Liên đã được giải thoát. Phật cũng dạy rằng: chúng sanh ai muốn báo hiếu cho cha mẹ cũng theo cách này (Vu-Lan-Bồn Pháp). Từ đó, ngày lễ Vu-lan ra đời.

Nhân ngày lễ Vu Lan, xin gửi tới những ai may mắn còn mẹ hãy biết trân trọng điều đó và cố gắng làm gì đó thật nhỏ thôi cũng được để mẹ cười thay vì khóc.

Xin Cám ơn mẹ, cám ơn tất cả những gì mẹ đã làm cho con, cảm ơn vì mẹ đã những cực nhọc, những vất vả, và cả những khổ đau không bao giờ lành để hôm nay con còn có thể nói hai tiếng "Cảm ơn!". 

 

Truyền hình An Viên

Bạn thấy nội dung bài viết có hữu ích? Đánh giá của bạn!
3 quan tâm

Liên hệ lắp đặt

Gói cước MobiTV

  • Gói A truyền hình An Viên - MobiTV
  • Gói B truyền hình An Viên - MobiTV
  • Gói thuê bao phụ truyền hình An Viên - MobiTV
  • Gói Cơ Bản truyền hình An Viên - MobiTV
  • Gói Cao Cấp truyền hình An Viên - MobiTV

Đối tác và phát triển