Thứ năm, 07/11/2019 | 19:00:21 GMT+07:00 Lượt xem: 381 | Bạn đã xem 1 lần
0/50

Chính thức ra mắt “Quỹ hỗ trợ vận động viên thể thao Việt Nam”

Hôm nay tại Hà Nội, “Quỹ hỗ trợ vận động viên thể thao Việt Nam” đã chính thức ra mắt. Quỹ do truyền hình An Viên - AVG và một số cá nhân sáng lập và được Bộ Nội vụ cấp giấy phép thành lập và công nhận điều lệ theo Quyết định số 1961/QĐ-BNV ngày 12.12.2011.

Sự hỗ trợ kịp thời và cần thiết của truyền hình An Viên

Chức năng của Quỹ là tài trợ vật chất cho các vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) thể thao có hoàn cảnh khó khăn, bị chấn thương trong khi tập luyện, thi đấu; Xây dựng và triển khai các chương trình, đề án nhằm mục đích chăm sóc sức khoẻ lâu dài cho các vận động viên thể thao và điều trị chấn thương trong khi tập luyện và thi đấu. Bên cạnh đó, Quỹ còn thực hiện các dịch vụ công, nghiên cứu khoa học hay các chương trình thể thao mục tiêu…

Ông Lê Khánh Hải - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định: “Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đánh giá cao ý tưởng thành lập “Quỹ hỗ trợ vận động viên thể thao Việt Nam”. Sự ra mắt của Quỹ sẽ mang lại nhiều hy vọng cho các vận động viên đang gặp chấn thương mà còn thiếu kinh phí chữa trị.”

Ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, thành viên sáng lập - Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ phát biểu: “Nhiều trong những người nhận suất hỗ trợ hôm nay là những VĐV và HLV đạt thành tích xuất sắc trong những năm qua. Sau 50 người được nhận hỗ trợ lần đầu tiên này, sẽ có nhiều vận động viên thể thao được hỗ trợ điều trị chấn thương để tiếp tục cống hiến cho nền thể thao nước nhà”.

9 VĐV bị chấn thương nặng được nhận suất hỗ trợ trị giá 30 triệu đồng/suất; 41 VĐV và HLV bị chấn thương nhẹ hoặc có hoàn cảnh khó khăn được nhận suất hỗ trợ trị giá 15 triệu đồng/suất. Trong số những VĐV, HLV nhận hỗ trợ đợt đầu có các VĐV xuất sắc như Đỗ Thị Ngân Thương, Nguyễn Hà Thanh (Thể dục dụng cụ), Lê Hồng Anh (Teakwondo), Nguyễn Thị Kim Hồng, Nguyễn Thị Kim Tiến, Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Bóng đá nữ)… Đặc biệt, quỹ còn kịp thời hỗ trợ một số VĐV đang gặp chấn thương sẽ tham dự Thế vận hội Olympic London 2012: Chu Hoàng Diệu Linh (Teakwondo), Nguyễn Thị Lụa (Vật), Dương Thị Việt Anh (Điền kinh)…

Vì một thể thao Việt Nam bền vững

“Quỹ hỗ trợ Vận động viên thể thao Việt Nam” ra đời một lần nữa tái khẳng định những cam kết và hành động thiết thực của AVG đóng góp vào sự phát triển của thể thao Việt Nam. Ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch HĐQT VivaTV - Truyền hình An Viên, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ khẳng định: “Quỹ hỗ trợ VĐV thể thao VN” không chỉ dành cho các VĐV chấn thương mà còn quan tâm, trợ giúp những VĐV có hoàn cảnh khó khăn. Về lâu dài, chúng tôi sẽ thực hiện cả việc hỗ trợ học nghề, tạo việc làm cho các VĐV sau khi nghỉ thi đấu… Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục hành động thiết thực cùng thể thao Việt Nam”.

Các khoản quyên góp, ủng hộ, tài trợ từ các cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế vào “Quỹ hỗ trợ Vận động viên thể thao Việt Nam” sẽ được nộp ngay vào Quỹ theo đúng quy định hiện hành của nhà nước. Các khoản thu chi của Quỹ sẽ được công khai minh bạch trên các phương tiện truyền thông.
Tại buổi lễ, ông Hoàng Vĩnh Giang cho biết sẽ được nhận 30% lợi nhuận thu được từ bản quyền truyền hình bóng đá cho Quỹ hỗ trợ VĐV VN từ AVG. Đây là những hành động rõ ràng nhất, phản bác lại những thông tin một chiều, thiếu cơ sở về AVG.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: info@anvien.vn

 

 

Truyền hình An Viên

Bạn thấy nội dung bài viết có hữu ích? Đánh giá của bạn!
1 quan tâm

Liên hệ lắp đặt

Gói cước MobiTV

  • Gói A truyền hình An Viên - MobiTV
  • Gói B truyền hình An Viên - MobiTV
  • Gói thuê bao phụ truyền hình An Viên - MobiTV
  • Gói Cơ Bản truyền hình An Viên - MobiTV
  • Gói Cao Cấp truyền hình An Viên - MobiTV

Đối tác và phát triển