Thứ hai, 19/02/2018 | 22:54:42 GMT+07:00 Lượt xem: 178 | Bạn đã xem 1 lần
0/50

Kênh mới trên An Viên

(Anvienhd.vn) - Không chỉ sở hữu hệ thống truyền dẫn phát sóng hiện đại, Truyền hình An Viên còn được biết đến với nhiều kênh truyền hình riêng biệt cùng nhiều kênh đặc sắc, hấp dẫn. 

Sự phát triển của ngành truyền hình khiến các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình buộc phải chuyển đổi công nghệ để mang đến chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt nhất. Với xu thế hiện nay, truyền hình kỹ thuật số được xem là công nghệ tân tiến nhất và cũng là mục tiêu mà các nước trong đó có Việt Nam hướng đến. Việt Nam đã đưa ra lộ trình số hóa truyền hình đến năm 2020 đảm bảo tất cả các tivi trên toàn quốc đều thu tín hiệu từ công nghệ truyền hình kỹ thuật số.

Truyền hình An Viên sử dụng hai công nghệ là truyền hình kỹ thuật số mặt đất (DTT) và truyền hình kỹ thuật số vệ tinh (DTH), với công nghệ truyền hình kỹ thuật số thế hệ hai DVB-S2 (với số vệ tinh), DVB-T2 (với số mặt đất), chuẩn nén MPEG4, mạng đơn tần (SFN), được Hiệp hội Phát thanh - Truyền hình Châu Á  Thái Bình Dương (ABU) đánh giá là công nghệ truyền hình kỹ thuật số tiên tiến nhất hiện nay. 


Có một điểm chung của những nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền hiện nay là đều có nhiều kênh phổ biến, giống nhau. Điều này khó có thể tạo được bản sắc riêng. Để tạo sự hấp dẫn và có sự khác biệt, các đơn vị cung cấp dịch vụ chỉ có cách tạo ra các kênh chuyên biệt, mới lạ mới có thể thu hút khách hàng. Đây là một trong những yếu tố quyết định sự lựa chọn dịch vụ của khách hàng.

Kênh An Viên với nhiều chương trình mang âm hưởng văn hóa phương Đông. 

 


Số kênh hiện tại của Truyền hình An Viên đã đáp ứng gần như cơ bản nhất các chương trình truyền hình hấp dẫn ở các mảng phim truyện, ca nhạc, thể thao, thời trang, giải trí…. Trong đó, với gói Cao Cấp truyền trực tiếp qua vệ tinh gồm hơn 100 kênh với 10 kênh HD độ phân giải cao, nhiều kênh địa phương, đặc biệt có 5 kênh truyền hình do Truyền hình An Viên liên kết sản xuất chỉ có trên Truyền hình An Viên. Đó là các kênh: Văn hóa Phương Đông (An Viên), kênh Thể thao - Giải trí (NCM), kênh Phim hay, kênh ca nhạc (ViệtTeen), kênh Thiếu nhi (SAM) và các kênh kênh phát thanh ca nhạc đặc sắc. Ngoài ra, kênh Miền Tây với nhiều chương trình về văn hóa phương Nam, kênh An ninh Thế giới (Kênh lịch sử, sự kiện, văn hoá an ninh toàn cầu đề cập đến những sự kiện nóng trên thế giới cũng như tại Việt nam theo góc nhìn an ninh) cũng là "món ăn tinh thần" mới lạ trên Truyền hình An Viên.  

Truyền hình An Viên cũng là đơn vị đầu tiên thực hiện việc thuyết minh, lồng tiếng trên 2 kênh phim truyện quốc tế được nhiều người xem hiện nay là HBO và Star Movies thay vì chỉ chạy phụ đề như ở các đơn vị khác.Với lợi thế phủ sóng bằng cả số mặt đất và số vệ tinh, Truyền hình An Viên dễ dàng đến với người dân hơn các đơn vị chỉ cung cấp dịch vụ truyền hình cáp hay chỉ có truyền hình số mặt đất.  

N.L

 

Bạn thấy nội dung bài viết có hữu ích? Đánh giá của bạn!
0 quan tâm

Liên hệ lắp đặt

Gói cước MobiTV

  • Gói A truyền hình An Viên - MobiTV
  • Gói B truyền hình An Viên - MobiTV
  • Gói thuê bao phụ truyền hình An Viên - MobiTV
  • Gói Cơ Bản truyền hình An Viên - MobiTV
  • Gói Cao Cấp truyền hình An Viên - MobiTV

Đối tác và phát triển